Điểm Tin Thị Trường Việt Nam Q4 2018

  GDP Việt Nam                GDP TP.HCM                 GDP Hà Nội                VN-Index

 7,08% so với năm trước   8,10% so với năm trước   7,12% so với năm trước     9,32% so với năm trước

*Biểu tượng mũi tên thể hiện chiều hường thay đổi so với cùng kỳ năm trước

  • Trong năm 2018, kinh tế Việt Nam tiếp tục có những bước tiến đáng kể, đạt mức tăng trưởng ấn tượng 7,08% so với năm trước, mức cao nhất kể từ năm 2008. Vốn FDI giải ngân trong năm 2018 tăng trưởng 9,14% so với cùng kỳ, trong khi Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,2%.
  • Thị trường căn hộ bán: Trong năm 2018, nguồn cung chào bán mới tại TP.HCM và Hà Nội đạt khoảng 30.000 căn tại mỗi thành phố. Tại Hà Nội đã diễn ra các đợt mở bán của những dự án khu dân cư quy mô lớn, tập trung vào người mua tầm trung, do đó tỷ trọng của nguồn cung mới ở phân khúc trung cấp trên tổng nguồn cung mới tăng so với năm trước tại Hà Nội, trong khi tỷ lệ này lại giảm ở TP.HCM.
  • Thị trường văn phòng: Thị trường trong năm 2018 tiếp tục diễn biến có lợi cho chủ tòa nhà, khi nguồn cung mới khan hiếm trong khi nhu cầu thuê mặt bằng vẫn ở mức cao. Vì vậy, tỷ lệ trống giảm và giá chào thuê gia tăng tại cả TP.HCM và Hà Nội.
  • Thị trường bán lẻ: Nguồn cung mới trong năm 2018 ở TP.HCM và Hà Nội đều tập trung ở khu vực ngoài trung tâm. Ở TP.HCM, giá thuê lẫn tỷ lệ trống tại khu vực ngoài trung tâm có xu hướng giảm nhẹ, trong khi những số liệu này lại tăng nhẹ ở Hà Nội. Tình hình hoạt động tại khu vực trung tâm ở cả hai thành phố đều khá ổn định.