Bất động sản khu Đông tăng mạnh, khu Tây trở thành “đất lành” cho nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, với việc đẩy mạnh hoàn thiện tuyến metro số 1, cùng với đó là việc thành lập TP. Thủ Đức đã khiến giá bất động sản (BĐS) tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh “leo thang”, từ đó, thúc đẩy xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư về khu Tây Thành phố ngày một tăng cao.

Bất động sản khu Đông tăng mạnh, khu Tây trở thành “đất lành” cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư có xu hướng chuyển về khu Tây bởi giá BĐS nơi đây được đánh giá là vừa túi tiền và hạ tầng thuận lợi. Ảnh: Thắng Lợi Group

Bất động sản khu Đông tăng mạnh, khu Tây hút sóng đầu tư nhờ quỹ đất

Trong vài năm trở lại đây, cùng với việc hoàn thiện tuyến metro 1 và thành lập TP. Thủ Đức, giá BĐS khu Đông TP. Hồ Chí Minh tại thị trường thứ cấp tăng đáng kể. Theo CBRE Việt Nam, từ cuối năm 2018 đến nay, biên độ tăng giá đất tại khu vực này tăng giao động từ 25-75% so với giá bán lúc khởi điểm.

Trong khi đó, khu Tây lại có phần ổn định hơn khi BĐS tại khu vực này được giới chuyên môn đánh giá là vừa túi tiền. Giá trung bình giao động trong khoảng 15-40tr/m2 (theo DKRA). Đây được xem là mức giá khá hợp lý cho việc đầu tư so với khu Đông và Nam Thành phố. Thêm vào đó, với lợi thế quỹ đất sạch còn nhiều cộng thêm đòn bẩy hạ tầng được khơi thông trong vài năm trở lại đây càng khiến khu Tây hút sóng đầu tư.

Ngoài ra, với việc Chính phủ đang xem xét sửa đổi một số nghị định, đặc biệt là các nghị định thi hành Luật Đất đai sẽ giúp tháo gỡ nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách. Đây chính là điều kiện cần và đủ để thị trường BĐS trỗi dậy các dự án mới, đặc biệt là các phân khu mà năm 2020 thiếu vắng dự án như khu Tây TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Báo Tạp chí tài chính.