Bất động sản nghỉ dưỡng cần những bước đột phá

(ĐTCK) Dù được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng phát triển, tuy nhiên, sau giai đoạn phát triển nóng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cần thêm những đột phá mới để mang lại nhiều giá trị lớn hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu của khách du lịch ngày càng cao.

Theo TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch, Du lịch Việt Nam, thời gian qua có bước tăng trưởng mạnh mẽ, tạo nguồn động lực chủ yếu gia tăng giá trị và kích thích đầu tư vào bất động sản du lịch ở những trung tâm du lịch lớn. Cảm hứng lớn từ du lịch đã mang theo những kế hoạch mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp lớn. So với mô hình đầu tư khách sạn truyền thống, các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp.

Nếu như chủ đầu tư phải bỏ tiền túi và phần lớn phải vay thêm tiền để xây dựng khách sạn truyền thống thì ở mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư có thể dùng doanh thu từ bán căn hộ và biệt thự để xây dựng toàn bộ dự án, thậm chí dùng tiền lãi từ bán căn hộ và biệt thự để xây dựng thêm phần khách sạn mà họ giữ lại cho thuê, mà không phải vay vốn ngân hàng.

Xem chi tiết tại Báo Đầu tư Bất động sản.