Số lượng nhỏ giọt, shophouse quận 9 “thắng thế” trên thị trường

Tại thị trường khu Đông TP.HCM hiện nay, ngoài phân khúc căn hộ, nhà đầu tư còn tìm mua shophouse với kỳ vọng về khả năng thanh khoản và mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Những năm gần đây, shophouse cũng được đánh giá là xu thế đầu tư mới với tiềm năng tăng trưởng lớn và số lượng giới hạn không phải ai cũng có thể sở hữu.

 

Nhà đầu tư “săn” shophouse khu Đông
Thường sở hữu vị trí tại khối đế của các dự án nhà ở, shophouse không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân nội khu mà còn dễ dàng thu hút nguồn khách hàng trong khu vực lân cận bằng việc phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh, dịch vụ. Chính vì vậy, đối với những khu vực có định hướng phát triển đầy tiềm năng như khu Đông TP.HCM, thì shophouse chính là sản phẩm đang rất được lòng các nhà đầu tư.
Theo giới chuyên môn dự đoán, khu Đông sẽ là “bến đỗ” cho dòng tiền đầu tư bất động sản (BĐS) sau dịch Covid-19. Nơi đây là “hạt nhân” của đô thị thông minh, chiếm đến 70% tổng số vốn đầu tư của thành phố. Đặc biệt, quận 9 với vị trí chiến lược đang thu hút nguồn lực dân cư trẻ thành đạt, năng động đến định cư, hứa hẹn tạo nên một khu vực mới sôi động và sầm uất trong tương lai.

Số lượng nhỏ giọt, shophouse quận 9 “thắng thế” trên thị trường - ảnh 1

Dự án Ricca đang giới thiệu ra thị trường các dòng sản phẩm duplex và shophouse

Trên thế giới nói chung và tại châu Á nói riêng, shophouse đã trở nên ngày một đắt đỏ với giá cho thuê cao ngất ngưỡng nhưng vẫn luôn “cháy hàng” như tại một số khu vực nổi tiếng như: dãy phố mua sắm Geylang của Singapore, các khu shophouse ở Penang, Malacca (Malaysia)…
Lý giải sức hút của dòng sản phẩm này, đại diện của CBRE cho biết, bởi văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt nên shophouse đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưu ái. Trong năm 2018, giá shophouse được đánh giá tăng mạnh nhất, gấp 3 lần sau 3 năm, vượt trên nhà liền thổ và căn hộ.
Thế nên, với dư địa phát triển to lớn, trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của TP.HCM, khu Đông không thể nằm ngoài “tầm ngắm” của nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược. Trong đó, shophouse sẽ là một trong những phân khúc tạo “sóng” và dẫn dắt thị trường sau thời gian dài “án binh”.
Nguồn: Báo Thanh niên.