Thời điểm vàng để sở hữu biệt thự, liền kề tại The Mansions, ParkCity Hanoi

Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế đã tác động rõ nét tới thị trường BĐS. Trong đó, biệt thự và liền kề tại các dự án được vận hành tốt có sức hấp dẫn lớn và đang tăng giá.

Hà Nội: biệt thự, liền kề tăng giá

Theo công bố tiêu điểm quý 2 của CBRE, nửa đầu năm 2019 ghi nhận con số ấn tượng cho nguồn cung mới của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội, doanh số bán hàng quý 2 cũng rất ấn tượng cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường đón nhận tích cực. Khoảng 2.980 căn bán được trong 6 tháng đầu năm 2019, cao hơn 14% so với tổng số căn bán được trong năm 2018.

Về hoạt động thị trường, giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt 4.075 USD/m2 đất, tương đương 94 – 95 triệu đồng/m2 đất (đã bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng). Song song với việc đạt được tốc độ tăng khả quan là 3,9% theo quý và 2,2% theo năm, giá bán cũng trở lại mức 4.000 USD/m2 lần đầu tiên sau 2 năm. Điều này chủ yếu xảy ra do giá biệt thự tăng ở các vị trí mới như Gia Lâm, Hà Đông và Long Biên – những khu vực được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển và sự gia nhập của các chủ đầu tư danh tiếng.

 Thời điểm vàng để sở hữu biệt thá»±, liền kề tại The Mansions, ParkCity Hanoi - 1

Biệt thự, liền kề khu vực Hà Đông đang có sức hấp thụ cùng mức tăng giá ấn tượng

Báo cáo thị trường quý 2 của Savill cũng cho thấy những tín hiệu khả quan của phân khúc này. Tổng nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề đạt trên 49.000 căn, tăng 3% theo quý và 15% theo năm. Lượng giao dịch tăng 82% theo năm và tỉ lệ hấp thụ đạt 64%, tăng 30 điểm % theo năm. Gia Lâm dẫn đầu với 42% lượng giao dịch, theo sau là Hà Đông với 21%.

The Mansions ParkCity Hanoi - Khu biệt thự xanh sinh cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Các chuyên gia BĐS nhận định, sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn trong giai đoạn gần đây đã gia tăng sự cạnh tranh về mặt sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất. Dự đoán trong những tháng còn lại của năm 2019: chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lí cũng như mức độ uy tín của các chủ đầu tư vẫn là những yếu tố chính, ảnh hưởng lớn đến quyết định của cả nhóm khách hàng mua để ở và mua để đầu tư.
Đáp ứng những tiêu chí đó, The Mansions- tiểu khu sang trọng tại ParkCity Hanoi đang nằm trong tâm điểm đầu tư. Lấy cảm hứng từ “những ngôi nhà trong công viên”, mỗi căn biệt thự, liền kề tại The Mansions được thiết kế thông minh nhằm thu trọn ánh sáng tự nhiên, tạo dòng đối lưu không khí thoáng đãng, đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất cho cư dân. Kiến trúc thông tầng ưu việt mở rộng không gian kết nối giữa những thành viên trong gia đình và được bao quanh bởi các công viên dạng tuyến trải dài, mang đến những cơ hội giao lưu, gặp gỡ, gắn kết với các gia đình trong khu.
Sở hữu nhiều lợi thế nên từ khi ra mắt cuối 2017 đến nay, các căn biệt thự liền kề The Mansions luôn được sự quan tâm mạnh mẽ từ thị trường. Ra mắt tháng 12/2017, đến nay hơn 80% trong tổng số 146 căn biệt thự, nhà vườn liền kề đã có chủ.
Giới đầu tư nhận định, The Mansions ParkCity Hanoi hút khách một phần do nhu cầu của thị trường ngày một lớn, mặt khác phải ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư ParkCity Holdings khi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm với mong muốn cộng đồng cư dân có thể tận hưởng một cuộc sống thực sự khác biệt. 30 biệt thự - nhà vườn liền kề cuối cùng tại The Mansions được trang bị thang máy kính thương hiệu Cibes (nhà sản xuất hàng đầu thế giới về hệ thống thang máy trục vít điều khiển). Những thang máy này được thiết kế dành riêng cho The Mansions, sản xuất 100% tại Thụy Điển và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Thời điểm vàng để sở hữu biệt thự, liền kề tại The Mansions, ParkCity Hanoi - 2

30 Biệt thự, liền kề cuối cùng tại The Mansions được nâng cấp với thang máy kính trong suốt, đem tới những trải nghiệm mới mẻ và khác biệt cho chủ nhân.

Mỗi đợt ra hàng mới, chủ đầu tư hấp dẫn thị trường bằng một quỹ sản phẩm có số lượng giới hạn cùng những cải tiến độc đáo trên nhiều khía cạnh, từ thiết kế tới công năng sử dụng thực tế; và đặc biệt cân đối tới bài toán gia tăng giá trị lợi nhuận cho khách mua. Khả năng duy trì tốc độ tăng giá ổn định hiếm thấy ở phân khúc bất động sản cao cấp là một trong những nguyên do giải mã sức hút ngày càng lớn của The Mansions với khách mua. Cuối 2017 giá bán trung bình từ hơn 636.000 USD – 752.000 USD (14 tỷ – 16 tỷ đồng) Đến thời điểm này, giá bán trung bình đã tăng dao động ở mức 8,5% - 9%.
Quá trình khách giao dịch cũng chứng kiến những thời điểm tăng giá nhanh hơn trong cả chu kỳ: tháng 4/2018 ghi nhận giá bán trung bình tăng 5% chỉ sau 6 tháng, thậm chí những biệt thự góc đã tăng tới 10%; Thời điểm tháng 5/2019 mức giá trung bình tiếp tục tăng 3%.
Trong khu vực nội đô, những “ngôi nhà trong công viên” được trang bị tiện ích hoàn hảo và phát triển được một cộng đồng cư dân đa quốc gia như The Mansions, ParkCity Hanoi đang dần trở nên khan hiếm. Với tốc độ tăng giá của thị trường biệt thự liền kề nói chung và của thực tế dự án nói riêng, nhà đâu tư đang có xu thế sở hữu sớm để giành lấy những cơ hội hiếm hoi cuối cùng này.

Nguồn: Báo Dân trí.