Vì sao thị trường mua bán nhà quận 1 lại tăng cao?

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá bán nhà riêng quận 1 trong vài quý trở lại đầu đang có mức cao kỷ lục, thu hút được lượng lớn khách hàng.

Sự phát triển của thị trường bán nhà riêng quận 1

Có rất nhiều lý do giúp cho thị trường mua bán nhà nguyên căn quận 1 trong vài quý trở lại đây càng ngày càng có sự tăng trưởng và không hề có dấu hiệu dừng lại. Trong đó, không thể không kể đến lợi thế hàng đầu chính là vị trí - tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ.

Sự phát triển của thị trường bán nhà riêng quận 1

Sự phát triển của thị trường bán nhà riêng quận 1

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá bán nhà riêng quận 1 trong vài quý trở lại đầu đang có mức cao kỷ lục, thu hút được lượng lớn khách hàng. Trong khi giá giao dịch trung bình của các căn hộ chung cư, nhà riêng ở thị trường sơ cấp thành phố Hồ Chí Minh quý gần nhất chỉ đạt khoảng 1.764 USD/m2 thì các căn ở quận 1, mức giá lên tới 7.500 - 12.000 UDS/m2. Đây được xem là mức giá kỷ lục ở thị trường bất động sản.

CBRE Việt Nam cũng dự đoán mức giá giao dịch trung bình toàn thành phố có khả năng tăng thêm 5% trong năm nay, nhưng có sự khác biệt tùy thuộc vào từng phân khúc khác nhau. Theo đó, phân khúc trung cấp và bình dân có tốc độ tăng trưởng chỉ đạt khoảng 1 - 3% mỗi năm do sự cạnh tranh lớn trong nguồn cung. Trong khi đó, ở phân khúc cao cấp hơn, tốc độ tăng trưởng có thể lên tới 5 - 7% do khan hiếm quỹ vực ở khu vực trung tâm, nhất là những khu vực sầm uất như quận 1.

Những lợi thế giúp thị trường bán nhà nguyên căn quận 1 phát triển?

Có rất nhiều nhân tố quan trọng, tác động trực tiếp và gián tiếp đến thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung và mua bán nhà riêng quận 1 nói riêng, nhưng có thể kể ra một vài nhân tố quan trọng nhất như:

Lợi thế khu vực trung tâm: quận 1 là khu vực tập trung nhiều cơ quan hành chính - kinh tế - văn hóa của thành phố, chưa kể các tòa nhà lãnh sự quán. Đồng thời, quận 1 cũng được nhìn nhận là khu vực sầm uất và có mức sống cao của thành phố về nhiều phương diện khác nhau.

Lợi thế cơ sở hạ tầng, giao thông khu vực: không chỉ được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn có nhiều vượng khí, quận 1 còn được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông chất lượng, tạo sự thuận tiện tối đa cho cư dân trong sinh hoạt, di chuyển hằng ngày.

Những lợi thế giúp thị trường bán nhà nguyên căn quận 1 phát triển?

Những lợi thế nào giúp thị trường bán nhà nguyên căn quận 1 phát triển?

Ngoài ra còn rất nhiều lợi thế khác có thể kể đến như: nhu cầu đầu tư vào khu vực tăng cao, tỷ suất sinh lời lớn, diện mạo đô thị phát triển,...giúp cho thị trường mua bán nhà riêng quận 1 ngày càng phát triển hơn, thu hút được sự quan tâm của lượng lớn khách hàng. 

Nguồn: Báo Thanh niên.