Bất động sản công nghiệp Việt Nam nhiều lợi thế tăng trưởng

Chi phí nhân công thấp, giá thuê đất hợp lý, ưu đãi thuế... là những yếu tố thu hút nhiều tập đoàn ngoại đặt nhà máy tại Việt Nam.

Liên doanh Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW giữa quỹ Warburg Pincus và Becamex IDC là một trong những nhà đầu tư hoạt động mạnh mẽ trên thị trường bất động sản công nghiệp.

Việt Nam có ưu thế giá lao động với mức lương trung bình chỉ thấp hơn so với Trung Quốc, thấp hơn Malaysia, Thái Lan... Thị trường này còn có mức giá thuê đất hợp lý, thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi, lực lượng lao động trẻ, năng động, các hiệp định thương mại và vị trí địa lý gần nguồn tài nguyên cũng như thị trường đích.
Báo cáo tháng 4/2019 của CBRE Việt Nam cũng ghi nhận, Việt Nam có thể hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc và các quốc gia khác. Các chỉ số kinh tế quan trọng của Việt Nam như tăng trưởng GDP, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, lạm phát vẫn duy trì ở mức tích cực trong khi Chính phủ tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, tham gia hiệp định thương mại, giúp những nhà sản xuất tiếp cận thị trường xuất khẩu tốt hơn.
Những yếu tố trên góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà đầu tư lớn.

Đọc thêm tại Báo Thái Nguyên TV.