Bất động sản vẫn tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư mua bất động sản giá tốt để chờ đợi cơ hội bán ra chốt lời.

Bất động sản đang trong giai đoạn tích lũy

Tại buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề "Đầu tư mùa dịch cùng các chuyên gia", ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam cho rằng, bất động sản đang trong giai đoạn tích luỹ và sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Do đó, đây sẽ là thời cơ phù hợp để mua vào chờ thời cơ bán chốt lời.

"Dù có thăng có trầm, có xuống giá nhưng giá bất động sản khi bán ra sẽ không thấp hơn giá ban đầu, thậm chí luôn có mức tích luỹ lợi nhuận", ông Bảo nói.

Vị này phân tích thêm, nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 - 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích luỹ vài chục phần trăm.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cũng nhận định: "Với thị trường thứ cấp, do tình hình dịch bệnh nên có nhiều người muốn thanh khoản căn hộ đang sở hữu, tạo cơ hội để nhà đầu tư mua nhà với giá thấp hơn so với thời gian trước từ 5 - 10%. Còn với thị trường sơ cấp, giá căn hộ vẫn tăng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua và cũng sẽ có xu hướng tăng tiếp tục trong thời gian tới. Do đó, nếu thực sự có nhu cầu mua nhà thì tốt hơn hết nên mua nhà tại thời điểm hiện tại".

Từ đó có thể thấy, dù đang trong dịch bệnh nhưng thực chất các nhà đầu tư có tầm nhìn vẫn tiến hành giao dịch để chờ đợi cơ hội bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm trở nên khan hiếm.

Nguồn: Báo BToday.