Đến lúc rót tiền đầu tư bất động sản Đông Hà Nội?

Giới đầu tư bất động sản lẫn người mua nhà để ở đang có những động thái bày tỏ sự quan tâm tới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội sau khi có nhiều thông tin...

Bất động sản phía đông Hà Nội khởi sắc nhờ hạ tầng (ảnh Internet)

Bên cạnh một tỷ lệ giao dịch tăng lên đáng kể thời gian qua, số lượng người bày tỏ sự quan tâm hoặc đang có những tính toán, phân vân về việc liệu có nên rót tiền đầu tư vào khu vực này nhằm đón đầu đợt tăng giá mạnh vào nửa cuối năm nay hay không cũng đang tăng lên khá nhiều. Điều này một lần nữa khẳng định sự khởi sắc của thị trường khu vực này kể từ sau Tết Nguyên đán.

Trong vòng khoảng 4-5 tháng trở lại đây, bất động sản phía Đông Hà Nội đặc biệt khu vực quận Long Biên có những bước chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, khi có thông tin về việc xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, công viên phần mềm, các khu tiện ích như sân golf, siêu thị Aeon… thì nhà đất khu vực này lại càng được quan tâm.

Ngoài các công trình, tiện ích do thành phố và doanh nghiệp đầu tư, thị trường bất động sản Long Biên trên thực tế cũng đã ghi nhận sự có mặt của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi như Vingroup, MIKGroup, Him Lam… với hàng loạt dự án biệt thự – liền kề – shophouse – chung cư trải đều khắp các khu vực thuộc quận Long Biên. Theo nhìn nhận của CBRE và Savills Việt Nam, khu vực phía Đông Hà Nội đang là tâm điểm cho các nhà đầu tư đất nền, đầu năm 2019, giá bất động sản ở khu vực này đã có dấu hiệu tăng lên từng ngày.

Tham khảo thêm tại Báo An ninh tiền tệ & Truyền thông.